_ Đau khớp: Rau muống biển sao vàng khử thổ sắc nước ba chén nước còn một.
_ Cao mỡ máu: Bộ phận "lạp sườn" giữa hai rể cây lục bình phơi khô sắc uống.
_ Tiểu đường:
+Nấu lá dứa thơm sắc uống (ít thôi,nếu nhiều phải thì hạ đường máu)
+Lấy thịt trái thốt nốt,củ cát lồi,củ bạc hà,đường phèn: Chưng cách thủy và uống..ăn xác thì tốt.
+ Nấu trái cau cảnh uống nước.
_ Bệnh phổi: Lấy 2 đến 3 lá đu đủ đo khoảng 1 gan tay từ lá,bẻ ngang cắt và sắc chung với 2 quả bình bát non bằm nhỏ.Sắc 3 chén còn 2/3 chén.
_ Thiếu máu cơ tim: Lấy lá lưỡi người (nam bảy lá,nữ chín lá) thái nhỏ xẻ tim heo để vào chưng cách thủy và ăn không để gia vị.
_ Cây râu mèo sắc uống chữa bệnh sỏi mật và sỏi thận.
(Sưu tầm dân gian)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét